HomeWebboardติดต่อเราLink
เพลงสวด-บทสวดมนต์
องค์กรมหาปราชญ์
วิชามหาปราชญ์
เรื่องของกรรม

โหราศาสตร์ พิชัยสงคราม วิเคราะห์ ชื่อ-นามสกุล
โหราศาสตร์พม่า โหงวเฮ้ง รายมือ
บริการจัดส่งพนักงานแม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็กแรกเกิด - 7 ขวบ  เฝ้าไข้ - ดูแลผู้สูงอายุ
บริการจัดส่ง พนักงาน แม่บ้าน แม่ครัว พี่เลี้ยงเด็ก คนเฝ้าไข้ ดูแลผู้สูงอายุ
เว็บบอร์ด > ฝันว่ามีคนถอนผมหงอกให้แปลว่าอะไรค่ะ


ห้วข้อกระทู้
ฝันว่ามีคนถอนผมหงอกให้แปลว่าอะไรค่ะ
รายละเอียด
มีคนมาถาม ดามาลายา ค่ะ ดามาลายาก็บอกว่า โอ๊ย ทำนายความฝันไม่เป็นค่ะ เดี๋ยวมาถามอาจารย์หยกให้ เพราะคราวที่ฝันว่ามือเน่า อาจารย์บอกว่าจะได้ลาภก้อนโต ก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ

คือเค้าฝันว่า ไปตัดผม แล้วช่างทำผมถอนผมขาวให้ดู แต่ผมที่ขาวนั้นตรงโคนผมกลับเป็นสีดำ โดยช่างทำผมพูดว่าอีกหน่อยพอผมงอกขึ้นมาใหม่จะเป็นสีดำแล้วเดี๋ยวผมจะกลับมาดำทั้งศรีษะในไม่ช้า

ผู้โพส : Dhamalaya
วันที่ : Sunday, August 05, 2553 เวลา : 10:31:10 AM


ความคิดเห็นที่ 1
หมายถึงสิ่งที่รอคอยกำลังจะสิ้นสุด หรือกำลังจะสมหวังในสิ่งที่รอคอยอยู่ในระยะเวลาอีกไม่นานครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [9/5/2553 16:39:37 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ขอบพระคุณ่ะอาจารย์

เมื่อเช้าตื่นมานั่งสมาธิ นั่งๆไปก็หลับนั้นแหละค่ะ แต่พอรู้สึกตัวก็นั่งต่อ เราก็ดูลมหายใจต่อไป แล้วมันก็เกิดความรู้สึกขึ้นมาว่า เวลานั่งมันง่วงก็ให้มันหลับไปตื่นมาก็นั่งใหม่ไม่เห็นต้องไปกังวลกับมันว่า ง่วง แล้วจะนั่งไม่ได้เหมือนที่แต่ก่อนชอบกังวลเลย จากนั้นก็มาเดินสักแป๊ปนึงให้ตาสว่างๆ แล้วก็นั่งต่อ ตอนนั่งก็คิดเรื่องในอดีตไปเรื่อยๆ แล้วมันก็เกิดรู้สึกขึ้นมาว่า เอ๊ะเจ้าความคิดฟุ้งในตอนที่เรานั่งสมาธิกับความคิดฟุ้งเวลาเราเหม่อลอยตอนนั่งรถเมลล์ มันต่างกันแหะ ความคิดฟุ้งในสมาธิเราอยากจะคิดต่อไปก็ปล่อยมันคิดได้ แต่ถ้าเราจะหยุดมันเราก็หยุดได้ จากนั้นก็เลยหยุดมันแต่พอดีไม่ได้ดูลมหายใจต่อไป สักพักรู้สึกตัวว่าเอ๊ะแขนหายไปไหน ไม่มีควมรู้สึกที่มือเลย มือฉันหายไปไหนหนอ หายไปไหนหนอ แล้วพอดีมีโทรศัพท์เข้ามาก็เลยรีบลุกมารับโทรศัพท์

จากเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เกิดความรู้ หรือจะเป็นการคิดไปเองรึเปล่าก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกันค่ะ แต่รู้สึกว่าได้คำตอบของแนวทางการปฎิบัติต่อไปอีกนิดนึงถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆที่ใครๆเค้ารู้กันแต่มันก็ตื่นเต้นนะค่ะที่ได้รู้ได้ด้วยตัวเองจริงๆ
จาก Dhamalaya [9/5/2553 20:00:39 ]

ความคิดเห็นที่ 3
สาธุอนโมทนาครับ
...จิตอยู่กับจิตก็ไม่เห็นกาย เหมือนคนที่เพ่งดูสิ่งไดสิ่งหนึ่งอยู่อย่างจคจอก็ย่อมไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง ทั้งๆที่ดังอยู่ตลอดเวลา จิตเริ่มเป็นสมาธิดีขึ้นแล้ว
จาก อ.สัจพจน์ หยก [10/5/2553 8:58:42 ]

ความคิดเห็นที่ 4
เมื่อเช้านั่งรถเมลล์ ได้กลิ่นข้าวไข่เจียวหอมชุยแต่แอบมีกลิ่นไหม้นิดๆ พอหายใจเข้าครั้งใหม่ก็ตั้งใจจะสูดดมเข้าไปให้ลึกๆ ทันใดนั้นก็นึกถึงคำพูดที่มักเคยได้ยินบ่อยๆว่า "เสียงก็สักแต่ว่าเสียง กลิ่นก็สักแต่ว่ากลิ่น เห็นก็สักแต่ว่าเห็น" เมื่อก่อนฟังแล้วก็รู้สึกว่าเข้าใจในความหมาย ไม่เห็นจะมีอะไรเข้าใจยากตรงไหน แต่พอมาเจอวันนี้แล้วรู้สึกว่า อ๋อ นี่แหละพอเราได้กลิ่น ก็อยากสูดเข้าไปอีกหลายๆทีให้เต็มปอด กิเลสมันเกิดขึ้นแล้ว เวทนา มันเกิดขึ้นแล้ว มันคิดไปแล้ว ว่าหอม อร่อย หิว อยากกิน เลยนำมาพิจารณาต่อกับสัญญาเก่าที่เคยอ่านไว้ในเรื่องของปฎิจสมุบบาทที่ว่า "เพราะผัสสะเป็นปัจจัย เวทนาจึงมี เพราะเวทนาเป็นปัจจัย ตัณหาจึงมี" ที่พระท่านมักพูดว่าให้จบที่ผัสสะๆ มันเป็นอย่างงี้นี่เองเหรอ เหอะๆโม้มาตั้งนาน ไม่รู้ว่าถูกต้องมั้ยค่ะ
จาก Dhamalaya [10/5/2553 10:10:09 ]

ความคิดเห็นที่ 5
ถูกต้องแล้ว หยุดที่ "สติ"แล้วปัญญาก็เกิด สติ สัมปชัญญะเป็นเครื่องเจริญปัญญาให้เห็นแจ้ง
จาก อ.สัจพจน์ หยก [10/5/2553 11:20:49 ]

ความคิดเห็นที่ 6
อาจารย์ค่ะ พระพุทธนิมิตตอนนี้มีความคืบหน้าว่าอย่างไรบ้างค่ะ ถ้าทำเป็นองค์เล็กๆด้วยก็ดีนะค่ะ (ดีส่วนตัว) แล้วเหรียญ บารมี 30 ทัศ ล่ะค่ะ แต่คาดว่าช่วงนี้อาจารย์คงจะยุ่งๆ ภารกิจรัดตัวไปไหนไม่ค่อยได้ อินเดียวสิ้นปีนี้พับโครงงานไปหรือยังค่ะ เหอะๆๆ ถามเหมือนมาทวงหนี้เลย
จาก Dhamalaya [11/5/2553 10:31:03 ]

ความคิดเห็นที่ 7
พุทธนิมิต ก็เสร็จแล้ว คงเคยมาเห็นแล้วเพียงแต่ยังไม่มีสถานที่ชมรมเป็นที่ตั้ง
แต่ก็ยังไปแสวงหาช่างปั้นอยู่อีก ที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร เพราะที่ปั้นมายังไม่เหมือน และคิดจะเรียนปั้นเองด้วย อยากปั้นเป็นเรื่องราวพุทธประวัติ เพื่อทำเป็นพิพิธภัณฑ์ พุทธประวัติ คนเดียวคงไม่เสร็จง่ายอยากหาคนที่มีใจศรัทธา มาร่วมกันปั้น แต่จะเริ่มต้นที่อาจารย์ก่อน อาจารย์พอปั้นได้ในระดับหนึ่ง เพียงแต่ทางวิชาการไม่มีนอกจากจิตและวิญญาณที่อุทิศถวาย ปั้นไป 2 องค์ ส่งไปโรงงานทำพิมพ์ เขาก็เงียบฉี่ ไม่ทำ ไม่ตอบ ไม่คืนของ แปลกว่าพวกนี้อดีตชาติเขาคือใคร แบบนี้คิดว่าคงจะเป็นหนี้ต่อพระพุทธศาสนาไปอีกนาน ความเพียรนี้จะไม่มีวันท้อถอย จะเพียรให้ยิ่งขึ้นไปอีกจนกว่าจะสิ้นลมปราณกันในชาตินี้ครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [11/5/2553 10:59:22 ]

ความคิดเห็นที่ 8
เงินที่บริจาคยังอยู่ครบครับ ที่ใช้จ่ายใช้เงินส่วนตัวไปก่อน แต่ใครที่ได้บริจาคมาแล้ว ก็ได้บุญกุศลตามเจตนาบรรลุความสำเร็จแล้วครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [11/5/2553 11:07:59 ]

ความคิดเห็นที่ 9

Dimensions: 530 x 353
Image Type: Bitmap

พุทธนิมิต ได้ประดิษฐานไว้ที่สำนักงานชั่วคราว ตรงห้องรับแขก สามารถมา นมัสการ กันได้ทุกท่าน และได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ที่พระเมาลี (มวยผม)ไว้ด้วยครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [11/5/2553 11:19:05 ]

ความคิดเห็นที่ 10
มี 2 ท่านมานมัสการอธิฐานจิตขอให้สำเร็จกิจ ก็แจ้งมาว่าสมประสงค์นับเป็นปาฏิหาริย์เป็นที่น่าศรัทธายินดีมาก
จาก อ.สัจพจน์ หยก [11/5/2553 11:24:50 ]

ความคิดเห็นที่ 11
อ. ค่ะ การสร้างอฐิธานบารมีสร้างได้อย่างไรค่ะ คือไม่รู้ว่าจะต้องอธิฐานเมื่อไหร่ยังไง เช่นทุกครั้งเวลานั่งสมาธิ เวลาไปไหว้ เวลามีโอกาสได้ทำบุญหรือค่ะ พอดีไปอ่านเจอ ก็ลืมไปเลยว่าเราไม่ค่อยได้สร้างบารมีตัวนี้เท่าไหร่ มองข้ามไปเลย ทั้งทีรู้สึกว่าอาจารย์จะเคยบอกไว้นานมากแล้ว รบกวนอีกครั้งนะค่ะ
จาก Dhamalaya [12/5/2553 13:50:28 ]

ความคิดเห็นที่ 12
อธิฐานบารมี ก็ต้องดูจุดมุ่งหมายของเราก่อนว่าคืออะไร เช่นถ้าปรารถนา หลุดพ้น เมื่อทำบุญทุกครั้งก็อธิฐานขอให้หลุดพ้น ถ้าปรารถนา พุทธภูมิ คือปรารถนาที่จะไปเป็นพระพุทธเจ้าในอนาคต เมื่อจะทำบุญ ด้วยทาน ด้วยศิล ด้วยภาวนา หรืออื่นๆก็ดี ก็อธิฐานปรารถนาให้ไปสู่จุดมุ่งหมายของเราทุกครั้ง จดจ่อต่อเรื่องนั้นเรื่องเดียวนะครับ จนกว่าจะสำเร็จ ไม่ใช่เปลี่ยนเรื่องอธิฐานไปเรื่อยตามความอยากอันนี้ไม่เรียกว่าอธิฐานบารมีครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [12/5/2553 14:44:38 ]

ความคิดเห็นที่ 13
ค่ะ ก็ตั้งใจไว้อย่างที่เคยบอกอาจารย์ อย่างน้อยเอาแค่ไม่ลงอบายค่ะ
จาก Dhamalaya [12/5/2553 15:06:21 ]

ความคิดเห็นที่ 14
ศึกษาสังโยช 3 ของ พระโสดาบัน ให้เข้าใจ จะได้เป็นแรงบันดาล อันทรงพลัง

สาธุ
สาธุ
สาธุ
อนุโมทนายิ่ง ครับ
จาก อ.สัจพจน์ หยก [12/5/2553 15:32:02 ]

ความคิดเห็นที่ 15
ถ้าฝันว่าส่องกระจกเห็นผมหงอกขึ้นที่หัวเลยถอนออก หมายความว่าไงคะ ช่วยแปลด้วยคะ
จาก แจนนี่ [27/5/2553 23:56:01 ]

ความคิดเห็นที่ 16
ฝันว่า ถอนผมหงอกตัวเอง หมายถึง ปัญหาที่ปล่อยหรือรอคอยการแก้ปัญหามายาวนานจะได้รับการแก้ไข แต่ให้ระวังจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับญาติมิตรเพราะเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไร้สาระด้วย
จาก อ.สัจพจน์ หยก [29/5/2553 17:01:46 ]

ความคิดเห็นที่ 17
If Timberlands For Men http://www.timberlanddiscounted.com/ isn’t right for you, meet its big sister with eight extra inches of ankle protection and padded collars for a Cheap Timberlands http://www.timberlanddiscounted.com/Timberland-men-shoes-f2-4.html . They feature Smart Comfort? Biorythmic technology for better comfort and no break-in period. Timberland Roll-top Boots http://www.timberlanddiscounted.com/Timberland-men-Hiking-f2-5.html Smart Comfort dual-density Shoes Timberland 14 inch http://www.timberlanddiscounted.com/Timberland-men-Boots-f2-3.html have a 5mm memory foam top layer for instant comfort. In addition, the insoles have innovative biorythmic air channels to push air Timberland boat shoes http://www.timberlanddiscounted.com/Timberland-women-sandals-f2-13.html store to provide cushioning, and additional support where and when it’s needed most. Premium full-grain Timberland 6-Inch boot http://www.timberlanddiscounted.com/prodtl.html with waterproof impregnated properties that become part of the Timberland For Kids http://www.timberlanddiscounted.com/Timberland-kids-Boots-f2-9.html tanning keep feet dry in any weather.
จาก gsfdh [25/2/2555 9:00:42 ]
  ร่วมลงความเห็น > เพิ่มกระทู้ใหม่ > หน้ารวมกระทู้
รายละเอียด :
ผู้โพส :
อีเมล์ :
รูปภาพ :
ไฟล์ gif หรือ jpg ขนาดไม่เกิน 100 KB เท่านั้น
รหัสป้องกัน Security images