HomeWebboardติดต่อเราLink
เพลงสวด-บทสวดมนต์
วิชามหาปราชญ์
เรื่องของกรรม

โหราศาสตร์ พิชัยสงคราม วิเคราะห์ ชื่อ-นามสกุล
โหราศาสตร์พม่า โหงวเฮ้ง รายมือ
บริการจัดส่งพนักงานแม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็กแรกเกิด - 7 ขวบ  เฝ้าไข้ - ดูแลผู้สูงอายุ
บริการจัดส่ง พนักงาน แม่บ้าน แม่ครัว พี่เลี้ยงเด็ก คนเฝ้าไข้ ดูแลผู้สูงอายุ
เว็บบอร์ด > สามีมีเมียน้อย


ห้วข้อกระทู้
สามีมีเมียน้อย
รายละเอียด
สวัสดีค่ะอาจารย์สัจพจน์ดิฉันกำลังมีเรื่องทุกข์ใจอย่างมากจึงขอรบกวนถามท่านอาจารย์ดังนี้ค่ะ 1.จะทำอย่างไรจึงจะปลดจากความทุกข์ใจที่เกิดจากการมีเมียน้อยของสามี และ2.ทำอย่างไรจึงจะรอดพ้นจากการจองเวรของเมียน้อยที่ตามมาก่อกวน ดิฉันเกิดวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2509 ปีมะเมีย เวลาตกฟาก 11.45 น.ที่จ.ราชบุรี สามีเกิดวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย.2507 ปีมะโรง ที่จ.นครราชสีมา ไม่ทราบเวลาตกฟาก เมียน้อยเกิดวันศุกร์ที่ 14 ก.ค.2504 ปีฉลูที่กรุงเทพฯ ไม่ทราบเวลาตกฟาก ขอความกรุณาท่านอาจารย์ตอบให้ด่วยด้วยนะค่ะเพราะตอนนี้ทุกข์ใจมากจนอยากจะฆ่าตัวตายวันละหลายๆ รอบ แต่ก็สงสารลูกๆ (มีลูกชาย 3 คน) แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรจึงจะพ้นทุกข์ตรงนี้ได้ ขอคุณท่านอาจารย์ล่วงหน้าค่ะ

ผู้โพส : คิม
วันที่ : Wednesday, April 12, 2552 เวลา : 1:06:13 PM


ความคิดเห็นที่ 1
หลานปา : ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกับตัวทุกข์ก่อน ทุกข์ที่คุณป้าเป็นอยู่คือผล คนเราเมื่อเกิดทุกข์แล้วก็พยายามที่จะดับทุกข์นั้น มันก็เลยกลายเป็นว่า ทุกข์คือเหตุ แล้วผลคือความไม่รู้สึกทุกข์อีก ว่ากันตามอริยสัจ ๔ แล้ว สาเหตุของทุกข์ก็คือ สมุทัย
ป้าคิม : คนเป็นทุกข์จะตายอยู่แล้ว มาพูดเรื่องทุกข์ สมุทัย อะไรฟังไม่รู้เรื่อง ไปไป๊
หลานปา : คุณป้าอยากฆ่าตัวตาย ตกนรก ลงอบายเป็นสัตว์นรกเมื่อไหร่ก็ได้ ฟังเรื่องนี้แป๊ปเดียวเองไม่เสียเวลาตายมากหรอก ก่อนจะตายยังแต่งหน้าทาปากเขียนจดหมายลาตาย นานกว่านี้อีก เชื่อดิ เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า เมื่อกี้บอกว่า ทุกข์คือผล ชิมิค่ะ เหตุของมันก็คือสมุทัย จะพูดให้คนใกล้ตายฟังเข้าใจง่ายๆก็คือ ตัณหา นั้นเองอย่าบอกนะว่าป้าเข้าใจว่าตัณหา นั้นมันผัวฉันต่างหากไม่ใช่ฉัน
ป้าคิม : ใช่สิ ผัวป้ามันตัณหาจัด แก่จนป่านแล้ว ยังอยากมีเมียน้อยเมียมากอีก
หลานปา : เฮ้อ มาอธิบายคำว่า ตัณหา กันดีกว่า เดี๋ยวๆหนูขอไปเปิดตำราพุทธธรรมก่อนนะ เมื่อคืนอ่านๆหลับๆผ่านไป ไม่รู้อยู่หน้าไหน เจอแล้วๆ ตัณหา แปลว่า ความกระหาย ความทะยาน ความเสน่หา ความรน ความร่าน ความกระสับกระส่าย ความกระวนกระวาย ไม่รู้อิ่ม แล้วป้ารู้ป่ะว่าตัณหามันเกิดจากอะไร
ป้าคิม : จะพูดอะไรก็พูดมาเถอะ ตอนนี้ฉันคิดไรไม่ออก คิดแค่ว่าจะตายยังไงจะทำยังไงให้ผัวฉันเสียใจที่สุดเวลาที่ฉันตาย
หลานปา : ซะงั้นป้าเรา เป็นเอามาก ตัณหาเกิดจากเวทนาเป็นปัจจัย หรือพูดอีกอย่างนึงก็ได้ว่า ตัณหา คือ ความกระหายอยากในสิ่งที่ให้เวทนา หรือ ความกระหายอยากในอารมณ์ที่ชอบใจ ส่วน เวทนาเนี้ย มี ๓ แบบ สุขเวทนา ทุกขเวทนา กับ แบบชิวๆคือไม่สุขไม่ทุกข์ กรณีของป้าเนี้ยนะ เกิดทุกขเวทนาเพราะภวตัณหา คือความอยากให้สามีรักฉันคนเดียวตลอดไปมันไม่ถูกสนอง ก็เลยเกิดทุกข์ ขึ้นมาไง พูดง่ายๆว่าตัณหามันไม่ถูกสนองไงก็เลยทุกข์แทบตาย ง่ายๆแค่เนี้ยแหละ เหตุที่ทำให้เกิดทุกข์สำหรับเรื่องนี้
ป้าคิม : โอ๊ย เรื่องแค่นี้ฉันก็รู้อยู่แล้ว รู้มาก่อนเธอจะเกิดซะอีก ไม่ต้องให้เธอมาพูดหรอก
หลานปา : เอ้า คนพูดด้วยดีๆก็ไม่ฟัง เอาเถอะๆ ไม่โกรธหรอก เพราะป้าน่าสงสารอีกหน่อยก็ต้องทนทุกข์ทรมานในอบายภูมิเพราะอวิชชาอยู่แล้ว ว่าแต่จะเป็นสัตว์นรก หรือเปรตดีละ
ป้าคิม : อวิชชา แปลว่าอะไรย่ะ เด็กอะไรพูดจาไม่รู้เรื่อง ติงต๊องรึเปล่าเนี้ย
หลานปา : อวิชชา แปล ตรงๆ ก็คือ ความโง่ ไงป้า แบบที่ป้าเป็นอยู่ตอนนี้แหละ โง่ที่ไม่รู้เห็นอะไรตามความเป็นจริง คนทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ก็เกิดมาเพราะ อวิชชา นี้แหละ เพราะยังโง่อยู่ ถึงได้ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดไง
ป้าคิม : อืม แล้วไงต่อ
หลานปา : ตอบไม่ถูกเหมือนกัน หนูเรียนธรรมมาน้อยพูดได้แค่นี้แหละ แต่ที่อยากจะบอกคือ มันไม่มีอะไรเป็นปัญหาลยนะ แต่รู้ม่ะที่มันเป็นปัญหากันอยู่ทุกวันเนี้ย ก็คือพยายามจะทำให้มันไม่มีปัญหา อกหัก ญาติเสีย รถชน เหยียบขี้หมา ฝนตก ส้นรองเท้าหัก ก็เพราะมันมีเหตุมีปัจจัยให้มันเกิด ก็ไม่เห็นเป็นปัญหา แต่ที่เป็นปัญหาคือ คนเราไม่ยอมรับมันตามที่มันเป็น ก็เลยเกิดทุกข์ไง ทุกข์มีไว้เห็นไม่ได้มีไว้เป็นนะป้า พระท่านเทศน์มา ขอยืมท่านมาพูดหน่อย
ป้าคิม : (เงียบ เหมือนจะคิดอะไรอยู)
หลานปา : งั้นถามจริงเหอะ เวลาป้าส่องกระจกมองสังขารตัวเองมันยังมีอะไรที่น่าพิศวาสอีกมั้ย คงจะมีแต่หูล่ะมั้งที่มันยังพอต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้ไม่หย่อนยานไปซะก่อน นี้หนูยังไม่สามสิบเลย กามันมาฝากรอยเท้าไว้แล้ว นับประสาอะไรกะป้า ยึย ไม่อยากจะจินตนาการ
ป้าคิม : นี้มันจะมากไปแล้วนะ ฉันยังสาวยังสวยอยู่เลย สามีฉันต่างหาก แก่ก็แก่ หัวก็ล้าน ไม่เจียมบอดี้ แล้วอีกอยากเมียน้อยเค้าก็แก่กว่าทั้งฉันและสามีด้วย
หลานปา : นี้ป้าพูดมาเนี้ยยังไม่เห็นไรมั้งเลยเหรอ ที่หนูพูดๆมาเนี้ยหนูไม่พูดถึงคนอื่นเลยนะ เอาเถอะถึงแม้ว่านะผู้หญิงคนนั้นเลวแค่ไหน จะเหี่ยวกว่า แก่กว่า สามีป้าอาจหลงของใหม่ หรืออะไรก็ช่างเถอะ แต่ความทุกข์มันเกิดขึ้นที่ตัวป้าเองชิมิ เวลาป้าทำของหล่นหายที่ห้องนอน ป้าจะไปหามันที่ห้องส้วมรึเปล่าล่ะ
ป้าคิม : มันก็อาจจะกลิ้งไปได้ ก็หามันทั้งสองที่แหละ
หลานปา : กำ ถ้างั้นป้าไปหาในส้วม หาไปหามาก็คงสงสัยว่าเอ๊ะ มันตกลงไปในโถส้วมรึเปล่า ไปจ้างเทศบาลมาเปิดบ่อเปรอะ ก็เหม็นคลุ้งไปทั่ว เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แถมเหม็นอีกต่างหาก สุดท้ายก็หาไม่เจอ เพราะมันตกอยู่ในห้องนอนนั้นไม่หาให้ดีก็เดาๆเอาว่ามันอาจจะกลิ้งไปที่นู้นที่นี้บ้าง
ป้าคิม : ความรักไง ป้ารักเค้า ทำไมเค้าไม่นึกถึงเรื่องดีดีที่ป้าทำ ป้าทำผิดตรงไหนเค้าถึงได้ปันใจให้คนอื่น
หลานปา : รักแท้ คืออะไร ตับ ไต ไส้ พุง ความรักที่แท้จริงไม่เคยทำร้ายใคร ง่ายๆเลย ป้ามีลูกแล้วนิ ป้ารักลูกมาก โดยที่ไม่เคยหวังผลตอบแทนเลยใช่มั้ย ถ้าลูกป้าแต่งงานไป ป้าจะทุกข์แบบที่เป็นอยู่นี้มั้ย
ป้าคิม : ไม่เลย ขอแค่เค้ามีความสุขป้าก็มีความสุขไปด้วย
หลานปา : งั้นไม่ว่าลูกๆป้าจะทิ้งป้าไปยังไง แล้ววันนึงเค้ากลับมาพร้อมกับความทุกข์ ป้าก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างใช่มั้ย แล้วป้าไม่โกรธเหรอที่ลูกทิ้งป้าไป
ป้าคิม : ไม่เลย ถึงใครทั้งโลกจะไม่ต้องการเค้า แต่ป้าจะอยู่เคียงข้างและพร้อมที่จะให้อภัยพวกเค้าได้เสมอ
หลานปา : แล้วทำไมป้าไม่คิดกับสามีป้าแบบนี้บ้างไม่ได้ล่ะ ที่พูดเนี้ยไม่ได้จะให้ป้าให้อภัยหรืออยู่เคียงข้างอะไรหรอกนะ เพียงแต่จะเปรียบเทียบว่าความรักที่มีตัณหา กับรักบริสุทธิ์ มันต่างกันอย่างไง แม้แต่เพียงความรู้สึกว่าอยากให้เค้าเห็นว่าเราเป็นคนดี นี้ก็เรียกว่าตัณหาแล้ว ป้าหน่ะโชคดีออกที่ได้มีความรักบริสุทธิ์ให้กับลูกๆ ไม่เหมือนหนู หนูไม่เข้าใจว่ารักบริสุทธิ์ ไม่หวังผลตอบแทนเป็นยังไง ใครๆก็บอกว่ามีลูกเดี๋ยวก็รู้เอง
ป้าคิม : ใช่ อีกหน่อยเธอมีลูกก็จะรู้เอง เดี๋ยวก็ได้รู้ อีกหน่อยแต่งงานก็มีลูกเองแล้ว แล้วเธอมีแฟนหรือยังล่ะ
หลานปา : เคยมี เลิกไปแล้ว เลิกได้เป็นปีแล้ว จริงๆก็วางแผนแต่งงานกันแล้วด้วยว่าอีกสองปีจะแต่ง ส่วนตอนนี้ยังหาไม่ได้เลย หมอดูบอกว่าดวงไม่มีเนื้อคู่ด้วย เซ็งเป็ด
ป้าคิม : อ้าวทำไมถึงเลิกกันล่ะ
หลานปา : ก็แบบว่าอยู่ห่างกัน รักแท้แพ้ยาสีฟัน
ป้าคิม : แพ้ใกล้ชิดหน่ะเหรอ ต๊ายมุขเก๊าเก่า เล่าให้ป้าฟังมั้งสิ
หลานปา : ก็นั้นแหละ อยู่ห่างกันเค้าก็ไปชอบคนอื่น เค้าบอกว่าเค้าหมดรักหนูแล้วเค้าชอบคนอื่นแล้ว หนูก็เฝ้าคิดว่าทำไม ทำไมต้องเป็นเรา ทำไมเราต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ด้วย ในหัวสมองมันวนเวียนคิดแต่เรื่องเก่าๆในอดีตที่เรามีความสุข ไปเที่ยวไปกินข้าวด้วยกัน แล้วก็คิดว่าต่อไปนี้มันจะไม่มีแบบนั้นอีกแล้ว เค้าจะไปทำแบบนี้กับคนอื่นแล้ว เค้าจะไปมีความสุขกับคนอื่นแล้ว แล้วเราล่ะ เราจะทำยังไง คิดไปก็ร้องไห้ไป นั่งรถเมลล์อยู่ดีๆก็ยิ้มอยู่ดีๆก็ร้องไห้
ป้าคิม : โอ๊ยช่างมันเถอะผู้ชาย พรรณนั้น เลิกๆไปได้ก็ดีแล้ว ดีกว่าแต่งงานกันไปเดี๋ยวมันมาออกลายที่หลัง อย่างหนูหาได้ดีกว่านั้นเยอะ เราทำดีที่สุดแล้ว แล้วยังไม่เห็นคุณค่าก็ปล่อยเค้าไปอยู่กับสิ่งที่ไร้คุณค่าเถอะ สักวันจะสำนึกได้เองว่าอะไรเพชรแท้ว่าอะไรก้อนกรวด หรือไม่ก็บวชชีเพื่อปฏิบัติธรรมตัดวงจรอุบาทว์ ปฎิจจสมุปบาท เห็นไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ไปเลย ชตินี้ไม่บรรลุ อย่างน้อยได้ไปเกิดในสวรรค์มีอายุทิพย์ยืนยาวได้รอพบบพระพุทธเจ้าองค์ต่อไป
หลานปา : อ้าวววววววววววว แล้วทำไมป้าไม่คิดได้แบบนี้แต่แรก ให้หนูปล่อยไก่ไปตัวเบ้อเริ่ม
ป้าคิม : ฮ่าๆๆๆ ความโง่ตัวเองเท่าเส้นผม ความโง่คนอื่นเท่าภูเขา จ้ะ
หลานปา : ซะงั้น ว่าแต่ลูกชายคนโต อายุเท่าไร่ค่ะ มีแฟนรึยังค่ะ
ป้าคิม : เอ่ออออออ ป้าต้องรีบไปแล้ว พอดีนัดเพื่อนไว้จะไปทำบุญด้วยกัน เดี๋ยวไปไม่ทันเพล ขอตัวนะจ้ะ
หลานปา : แอบเซ็ง
-------------------------------จบ-----------------------------------------
จาก PANISA [4/12/2552 20:09:23 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ดิฉันแวะผ่านมาอ่านคำถามของคุณคิม ก็มีคำแนะนำเล็กๆน้อยสำหรับปัญหาของคุณ
ดิฉันจะขออ้างบทความดีๆที่ไปอ่านเจอมานะคะ เรื่องกรรมเก่ากรรมใหม่

บางท่านอาจคิดว่า เมื่อทุกอย่างเป็นผลของกรรมแล้ว เราฆ่าตัวตายหนีเลยเสียไม่ดีกว่าหรือ หามิได้กรรมจะไม่ยุติเพียงเท่านั้น เพราะการฆ่าตัวตายก็เป็นกรรมใหม่ที่ท่านสร้างขึ้น ซึ่งจะขับดันให้มีผลที่ท่านต้องไปเกิดฆ่าตัวตายอีก 500 ชาติ

ดังนั้นแล้วเราจะพ้นอำนาจกรรมได้อย่างไรเล่า เราสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาด้วยกรรม ดังนั้นก็ใช้กรรมนั่นแหละล้างกรรม ด้วยวิธีการดังนี้คือ1. อโหสิกรรม การอโหสิจะทำให้บ่วงกรรมขาด ผลกรรมนั้นเป็นโมฆะไป ไม่ต้องมีวาระรับกรรม (เวรกรรม)2. ชำระจิตจนกระทั่งบริสุทธิ์หลุดพ้นจากอำนาจทั้งปวง แม้อำนาจกรรม เมื่อทำลายอัตตาแห่งอวิชาได้แล้วก็ไม่มีผู้กระทำ เมื่อไม่มีผู้กระทำก็ไม่ถูกกระทำ และไม่ต้องรับผลกรรมใด ๆ บางท่านอาจสงสัยว่า ครั้งพระพุทธองค์ทรงพระชนม์อยู่ทำไมต้องรับผลกรรมด้วยเล่า การที่ท่านรับผลกรรมนั้น เพราะท่านยังดำรงขันธ์อยู่ การบันทึกกรรมก็บันทึกไว้ในขันธ์ (รูป เวทนา สัญญา วิญญาณ) นี่แหละการรับกรรมก็รับกรรมที่ขันธ์นี้อีกเช่นกัน แต่จิตของพระอรหันตเจ้าท่านตัดขาดจากขันธ์แล้วไม่เสวยอาการของขันธ์ ขันธ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรท่านก็รู้อยู่แต่ท่านไม่เข้าไปเกิด ไม่เปลียนแปลงร่วมกันขันต์อีกแล้ว ตราบใดที่ขันธ์ยังดำรงอยู่มันก็รับกรรมของมันไป แต่จิตอันบริสุทธิ์ของท่านไม่สะเทือน ไม่หวั่นไหวด้วยแล้ว ดังพระพุทธองค์ทรงตรัสว่า “เราสิ้นบุญและบาปแล้ว เว้นแล้วจากความเดือดร้อนทั้งปวง ไม่มีความโศก ไม่มีความคับแค้นใจ ปราศจากอาสวะจักปรินิพพาน

ดังนั้นผลที่มีต่อมนุษย์ในทุกขณะจิตในปัจจุบัน มิใช้เป็นผลแห่งอำนาจกรรมเก่าเท่านั้น แต่ยังมีอำนาจของผลกรรมใหม่อยู่โดยมาก หากกรรมใหม่ไม่มีผลแล้วไซร้ องคุลีมาลจะไม่สำเร็จอรหันต์ได้เลยเพราะกรรมฆ่าคน 999 คน ย่อมมีนรกเป็นที่ไปแน่นอนแต่ท่านสามารถสร้างกรรมใหม่บำเพ็ญเพียรพลิกจิต

เข้าสู่วิมุติหลุดผลอำนาจกรรมเก่านั้นได้ แม่จะรับอำนาจกรรมใหม่ สรุปได้ดังนี้

สภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบัน 5 ส่วน มาจาก

- กรรมเก่า 2 ส่วน

- กรรมใหม่ 3 ส่วน

ด้วยเหตุที่กรรมใหม่มีอำนาจมากกว่ากรรมเก่านี้เองคนจนอาจรวยได้หากขยัน คนโง่อาจฉลาดขึ้นได้หากหมั่นศึกษา คนเลวก็อาจสำเร็จอรหันต์ได้ หากบำเพ็ญเพียรอย่างเอาจริงเอาจัง

จึงกล่าวสรุปได้ว่าอำนาจที่มีผลต่อชีวิตมาก คือกรรมปัจจุบันนี้นั่นเองเราจึงสามารถหนีพ้นกรรมหรือบรรเทาให้เบาบางลง หรือเบี่ยงเบนวิบากต่าง ๆ ออกไปให้พ้นตัวหากอำนาจกรรมใหม่ของเราดีพอและมีปริมาณมากพอแต่กระนั้นกรรมเก่า ที่ทำไว้มักเป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างกรรมใหม่อยู่เรื่อย ๆ ด้วยการฝึกกรรมฐานธรรมะเปิดโลก จะช่วยให้ท่านล่วงรู้ถึงบ่วงกรรมของตนเองว่าทำกรรมอันใดไว้ กำลังเสวยกรรมอะไรอยู่และต่อไปจะเป็นอย่างไร และด้วยอำนาจกรรมฐานนี้จะช่วยคลายกรรมเก่าออกเสียจากขันธ์ 5 ได้ตามกำลังของสมาธิ และหากมีบ่วงเวรกับเจ้าหนี้กรรมก็จะได้พบเจ้ากรรม นายเวร เพื่อประกอบการอโหสิกรรมกัน เพื่อให้กรรมนั้นเป็นโมฆะ หมดผลวิบากไป

วิธีการปฏิบัติ

ก่อนอื่นผู้เข้าร่วมพิธีเจริญกรรมฐานธรรมะเปิดโลกจะต้องถวายกรรม ถวายเวร ให้กับพระพุทธ พระธรรม พระสงค์ก่อน เพื่อเป็นการอาราธนาอำนาจพระพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ลงมาโปรดหากไม่อาราธนาแล้วท่านจะไม่ลงมายุ่งด้วย เพราะถือว่าเจ้าของไม่อนุญาต แต่เมื่ออาราธนาแล้วน้อมธรรมะมาใส่ตัว อำนาจของธรรมพระพุทธเจ้าก็ดี พระธรรมเจ้าก็ดี พระสงฆเจ้าก็ดี จะลงมาโปรดเปิดโลก“ผู้ใดเห็นธรรม ผู้นั้นเห็นเราตถาคต”

http://www.palungjit.com/board/showthread.php?p=156742

จาก แสงเทียน [5/12/2552 8:02:39 ]

ความคิดเห็นที่ 3
แม้จะทุกข์ ร้อยเท่า พันทวี

ก็ไม่มี เทพองค์ไหน มาช่วยผ่อน

สุขที่ใจ ทุกข์ที่ใจ ทั้งยืนนอน

จะผ่าวร้อน หรือชื่นเย็น เป็นที่ใจ

ขออนุโมทนากับผู้แสดงความคิดเห็นด้วยครับ
จาก อ.สัจพจน์ [5/12/2552 20:10:13 ]

ความคิดเห็นที่ 4
1,มีสติรู้ที่ปัจจุบันตามความเป็นจริง อย่าจมอยู่กับอดีต เพราะปัจจุบันไม่มีแล้วคุณกำลังทุกข์กับอดีตอารมณ์ อนาคตยังไม่เกิดขึ้นแต่คุณวาดภาพความเลวร้ายมาหลอนตัวเองอยู่ตลอดเวลา มันคือมายา
2.อโหสิกรรมเสีย หยุดคิดและให้อภัยเวรจะได้หยุดลงที่ตรงนี้ ชาตินี้ และเดี๋ยวนี้ หากไม่วางเส้นใยพันธะการจองเวรจะติดจิตใต้สำนึกไปสู่พบหน้า เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร
ชีวิตอยู่ที่ลมหายใจของตนเองไม่ใช่ของคนอื่น สุขทุกข์เราเป็นผู้สั่ง ปล่อยวาง และไม่ยึดติด นรกสวรรค์เราเป็นผู้เลือก ยังไม่เกิดก็ยังไม่รู้จักกัน และไม่ยึดมั่นก็ไม่มี อะไรที่เป็นของเราบ้าง เราทึกทักเอาเองแล้วก็หลงเหมือนคนที่หลงอยู่ในความฝัน ปัญญา บารมี เป็นของที่ติดตัวเราไปได้เร่งขวนขวายตรงนี้ดีกว่า สังขารนับวันจะร่วงโรย แตกเน่าสลาย ทั้งเขาและเรา ทวารทั้ง 9 ขับถ่ายแต่ของเน่าเสียไม่มีอะไรน่ารัก เกิดในโลกทิพย์ยังดีกว่าหลายเท่า ตื่นเถิด น้องหญิง จงมีสติ สันติ สันติ สันติ ภันเต
จาก อ.สัจพจน์ [5/12/2552 20:27:25 ]

ความคิดเห็นที่ 5
ขอขอบคุณทุกความเห็นและคำแนะนำที่ช่วยกรุณาตอบกระทู้นี้ ดิฉันจะพยายามทำตามคำแนะนำที่ได้รับ ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันยากสักเพียงใด ขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง
จาก คิม [8/12/2552 8:19:08 ]

ความคิดเห็นที่ 6
จาก อาเค [8/12/2552 13:58:43 ]

ความคิดเห็นที่ 7
สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ ดิฉันก็เคยผ่านเหตุการณ์คล้ายแบบนี้เหมือน แต่เวลาที่เราผ่านมันไปได้แล้ว แล้วนึกย้อนกลับมาเวลานั่งนึกถึงความทุกข์ในตอนนั้น มันก็นึกไม่ออกแล้วค่ะว่ามันทุกข์ยังไง เคยเข้าใจความรู้สึกของคนที่เค้าฆ่าตัวตายนะค่ะ มันเป็นอารมณ์แว๊บนึงที่รู้สึกว่าหมดสิ้นแล้วทุกอย่าง แต่ตอนนี้ให้มานึกความรู้สึกว่ามันรู้สึกยังไงก็จำไม่ได้แล้ว เหมือนกันกับความสุข จำไม่ได้เหมือนกันว่าอะไรในชีวิตนะที่เราเคยมีความสุขที่สุด แต่เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา คนที่เค้าเคยทุกข์หนักกว่าคุณและผ่านมันได้ก็มีเยอะแยะค่ะ ตอนนี้ต้องพยายามมองดูอะไรที่เป็นการสร้างเสริมกำลังใจให้เรามากที่สุดนะค่ะ ลองอ่านหนังสือก็ได้ค่ะ หนังสือดีๆมีแง่คิด ตอนอ่านมันก็พอลืมความทุกข์ได้บ้าง แล้วยิ่งได้แง่คิดดีๆก็เรียกสติกลับมาได้บ้าง บางทีอาจจะทำให้จุดประกายศํกยภาพบ้างอย่างในตัวเราออกมาเลยก็ได้ หรือไม่งั้นก็ต้องระวังให้ดีจะกลายเป็นคนสับสนแบบดิฉัน
จาก ปาณิศา [8/12/2552 20:06:50 ]

ความคิดเห็นที่ 8
เรื่องราวของชีวิตเรา เกิดจากการรู้จักผู้ชายคนหนึ่งคะ ชื่อเล่น ยุทธ หรือเพื่อนเรียกว่า ตี๋ ชื่อจริง นายวรัทภพ *ส่วนนามสกุลขอสงวนนะคะ* ยังให้เกียรติตระกูลเขาที่ดีกับเราคะ เราแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ วันที่ 28 พฤษภาคม 2555 เราท้องก่อนแต่งงาน แต่การแต่งงานไม่ได้เกิดจากการบังคับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เป็นการเต็มใจที่ตกลงจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ช่วงนั้น เราท้องได้ 3 เดือน หลังจากแต่งงานได้ 1 เดือน เราท้องได้ประมาณ 4 เดือน เขาก็ไปคบผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อเล่น นก ชื่อจริง นิภาวรรณ อิ่มเกษม อายุประมาณ 24 - 26 ปี ผู้หญิงคนนี้ เคยมีสามีมาแล้วหลายคน มีลูกชาย วัยประมาณ 5 - 6 ขวบ แต่ที่รู้ คือ ลูกชายเขาทิ้งให้พ่อแม่สามีเก่าดูแล แล้วเขาก็มาใช้ชีวิตโสด เหมือนเดิม เคยคุยกับผู้หญิงคนนี้ ตั้งแต่ตอนแรกที่รู้เรื่องว่าเขาคบกัน ตอนท้อง เราถามเขาว่า " คงพอจะรู้เรื่องของเรากะอดีตสามี ว่าพึ่งแต่งงาน และเราเองก็กำลังท้อง " แต่คำตอบที่ได้ จากผู้หญิงคนนี้ คือ " ก็เอาผัวพี่นี่ ไม่ได้เอาพี่สักหน่อย ผู้ชายเขาเอาหนู" จากการตอบคำถามเรา ก็พอจะรู้นิสัยผู้หญิงคนนี้คะ ว่าเป็นยังไง หลังจากนั้น เขาก็คบกัน ไปรับ-ส่ง กันทำงานทุกวัน อดีตสามีเราก็ทำงานแบบไม่มีวันหยุด ที่จริง คือ วันหยุด เขาไปอยู่ด้วยกัน เราซื้อรถเก๋ง MISSU ไว้ใช้ ผ่อนเอง เขาไม่ได้ช่วย แต่วันเสาร์-อาทิตย์ เขาขอยืมไปทำงาน ด้วยความที่เรายังเชื่อใจก็ให้ยืม มารู้ทีหลัง เขาเอารถเราไปใช้ไปเที่ยว แถมหน้าใหญ่ ใจโต เอารถไปให้ผู้หญิงใช้ บอกเป็นรถ พ่อแม่ ตัวเองซื้อให้ ตอนที่ท้อง เราไม่เคยได้รับการดูแลจากอดีตสามีเลย ต้องดิ้นรน ทำงาน ไป-กลับ ที่ทำงานเอง จนถึงวันคลอด พอคลอดลูกเขาสัญญา ว่าจะเลิกรา กับผู้หญิงที่ชื่อ นก เพราะคำว่า ครอบครัว และ ลูก เรายอมให้อภัยทุกอย่าง หลังจากนั้น เราก็ไม่เห็นว่าเขาผิดปรกติ เขาทำให้เราเชื่อสนิท ว่าเลิกจริงจัง อดีตสามีเรา ให้เรากู้เงินบัตรเครดิต มา 1 ก้อน เพื่อดาวน์รถ บิ๊กไบค์ KAWASAKI 250 เอาบัตรเครดิตเราไปใช้จนเรามีหนี้ก้อนโต พอเราเริ่มไม่มีเงินในวงเงินบัตรให้ใช้ ความลับก็เริ่มแดงขึ้น คือ ตลอดเวลา เขาไม่เคยเลิกกันเลย ได้รถใหม่ เขาก็เอาไปใช้ด้วยกัน เวลาเขามีเงินก็เอาไปซื้อของ ไปกินไปเที่ยวกันที่หรู ๆ เขาให้เราเอาเงินอนาคตมาใช้ ซึ่งมันเป็นส่วนที่เราควรเก็บไว้ให้ลูกคะ เราต้องแบกภาระ เลี้ยงดูลูก ซึ่งตอนนี้ อายุ 2 ขวบ และใช้หนี้คนเดียว อดีตสามีเราไม่เคยรับผิดชอบ ในส่วนที่เขาควรจะทำ ไม่เคยช่วยเหลือเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าเลี้ยงดูลูก หรือหนี้สิน สักสลึงแดงเดียว เราจดทะเบียนสมรส เคยคิดจะฟ้องหย่า แต่เกรงใจพ่อแม่เขาที่เวลาเราลำบากเขาช่วยเหลือดูแลหลานและตัวเราเป็นอย่างดี เลยใช้วิธีโทรนัดให้มาหย่า โทรไปแต่ละครั้ง ผู้หญิงชื่อ นก เขาจะด่าเราด้วย คำหยาบต่าง ๆ นา ว่า และบอกว่า เราแย่งสามีเขาบ้าง เราเล่นแง่บ้าง ไม่ยอมหย่า ฯลฯ ก็ไม่รู้ผู้ชายไพดอะไรที่เราดูไม่ดี เขาเลยเข้าใจแบบนั้น แต่การกระทำที่เขาด่าเรา ไม่ถูกและไม่ควร เขาเป็นบุคคลที่ 3 และในฐานะที่ใช้คำนำหน้า ว่า เมียน้อย มาด่าเราฉอด ๆ ตลอดระยะเวลาที่เคยนัดมาหย่า ผู้ชายไม่ยอมมาสักครั้ง ครั้งสุดท้ายบอกเราว่า " กูไม่ยอมหย่าให้ง่าย ๆ หรอก กูจะรอให้มีผัวใหม่ก่อน ถึงจะหย่า กูจะได้ไม่เสียเงินให้สักบาก " ฟังดูแล้ว เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด สำหรับผู้ชายคนนี้ ที่หนักไปกว่านั้น คือ อดีตสามีเรา พาเมียน้อย มาเช่าห้องพักแถว ๆ บ้าน สภาพห้องก็ถูกมาก เดือนละ 1500 บาท หลังห้องเป็นคลองน้ำเน่า คิดว่าทุกคนคงนึกภาพออก ซึ่งไม่มีอะไรให้น่าอิจฉากับชีวิตพวกเขาสักนิด เหตุผล เขาคงจะคิดว่า ถ้าทำแบบนี้ เราคงจะอยู่ไม่ได้ แล้วให้เราไปเอง แต่ครอบครัว พ่อแม่ ญาติพี่น้อง เขาดีกับเราและลูกมาก ๆ ดีมากจริง ๆ เขาเลือก "หลาน" เพราะสงสารที่เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ที่ต้องหอบลูกไปอยู่ข้างนอก และดูแลลูกเอง อดีตสามีเรา เขาเป็นคนหัวสูง ชอบอวดมี อวดเก่ง ชอบสังคม ชอบเพื่อนฝูง คนมีเงิน ตลอดเวลาไม่เคยโวยวาย เรื่องที่เกิดขึ้นค่ะ เพราะเชื่อว่า ไม่ใช่แค่เรา ที่ต้องเจอกับเรื่องราวแบบนี้ พยายามปลงและทำใจ แต่สิ่งที่เขาทำไม่มี " ความเป็นคน " เหลือเลย รังแกเราทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะทางจิตใจ หรือทางกาย อยากให้สังคมได้รับรู้ว่า ยังมีคนแบบนี้ อยู่บนโลกใบนี้จริง ๆ ค่ะ จำชื่อดี ๆ นะค่ะ " วรัทภพ " ไร้ซึ่ง คุณธรรม จรรยาบรรณ และ ความเป็น " คน " การที่อดีตสามีเราเหยียบย่ำเรา ทำให้เราลำบาก มีความสุข บนความทุกข์ ของเรากับลูก ต้องมีสักวันที่เขาต้องใช้ "กรรม" ของเขาเช่นกัน เร็วหรือช้า ไม่สำคัญ ผลกรรมสำคัญกว่า
*เราอยากฝากถึง " เมียน้อย " นะคะ เราเองไม่เคยระรานคุณเลย ไม่เคยโวยวาย ไม่เคยตาม " สามี " ของคุณ ตามที่คุณเข้าใจ แต่ที่เราติดต่อไปแต่ละครั้ง เพราะเราอยากได้เงินเราคืนและเราอยากหย่าให้เป็นเรื่องเป็นราว คุณจะได้ไม่ต้องใช้ คำนำหน้าว่า " เมียน้อย " คุณก็ควรอยู่ในที่ของคุณ สังคมของคุณ อย่ามายุ่งกับเราสองคนแม่ลูกเลย ที่คุณเคยขู่ จะทำร้ายเรากับลูก พ่อแม่ พี่ชาย เป็นนักเลงโต แค่โทรครั้งเดียว ก็จบแล้ว เข้าใจคะ เราก็อยากจบ เหมือนกัน ถ้าคุณ บังคับ สามีคุณ มาหย่า ไม่ได้ ก็ช่วยให้ พ่อแม่ หรือคนที่คุณคิดว่า เขาจะกลัว บังคับเขามาหย่านะ ผู้ชายคนเดียว ไม่ได้มีผลในชีวิตมากหรอก สำหรับตอนนี้ แต่เงินทำคนอื่นเป็น หนี้ ก็ต้องใช้คืนค่ะ
**ส่วนผู้ชาย คุณวรัทภพ ถ้าคุณมีเงิน ที่จะใช้เลี้ยง เมียน้อย ไม่ว่า จะกิน จะเที่ยว กินหรู ๆ ซื้อของแบรนด์เนม หรือของแพง ๆ ใส่ คุณก็ควรมีสามัญสำนึกว่า เงินที่เอาของคนอื่น ไปใช้ ก็สมควร จะใช้คืนทั้งหมด ส่วนหน้าที่ความเป็น พ่อ ก็ควรดูแลลูก ตามสมควร หมามันยังรักลูก แต่ผู้ชายแบบคุณวรัทภพ ควรตายแล้วไปเกิดใหม่ เพราะไม่สมควรเกิดเป็นคนเลย เสียชื่อเสียง วงศ์ตระกูล คะ
ที่เราตั้งกระทู้ เพราะอยากจะระบายและต้องการกำลังใจค่ะ
จาก สายลมและความเหงา [17/4/2558 17:06:25 ]

ความคิดเห็นที่ 9
Vine http://www.rayban.co.nl/ despair, http://www.longchamp-bags.us.com/ do http://www.tommy-hilfiger.com.de/ not http://www.nikestore.com.de/ know http://www.michaelkors.so/ how http://www.guccishoes.com.co/ many http://www.northfaceoutlet.com.co/ shed http://www.coach-factoryyoutletonline.net/ tears, http://www.moncler-outlet.us.org/ the http://www.rosheruns.us/ wrong http://pacers.nbajersey.us.com/ person, http://www.toryburchoutlet-sale.us.com/ the http://chargers.nfljersey.us.com/ heart http://www.cheap-jordans.net/ mold, http://www.abercrombie-andfitch.ca/ dust http://www.edhardy.us.org/ and http://www.maccosmetics.net.co/ chaos. http://www.pradahandbags.net.co/ Tree, http://www.christianlouboutin-shoes.ca/ but http://www.air-huarache.co.uk/ also http://www.canada-goosesjackets.us.com/ my http://www.longchamphandbagsoutlet.net/ life http://www.nike-huarache.nl/ it? http://www.michaelkors-canadaoutlet.ca/ "Unreliable, http://www.jordan-shoes.com.co/ really, http://www.omega-watches.us.com/ unreliable."

At http://www.scarpe-hoganoutlets.it/ night, http://www.jordanrelease-dates.us.com/ much http://www.uggboots.net.co/ deliberation, http://www.longchampoutlet.com.co/ sleep, http://titans.nfljersey.us.com/ tomorrow http://www.burberry-outletsale.com/ I http://www.thenorth-faces.co.uk/ want http://www.toms-outlets.us.com/ to http://rockets.nbajersey.us.com/ be http://www.thomas-sabos.org.uk/ independent http://www.cheapoakley-sunglasses.com/ friends. http://www.hollisters-canada.ca/ Leave http://www.oakley.com.de/ that http://www.air-max.com.de/ do http://www.juicycoutureoutlet.net.co/ not http://www.ralphlaurenpolos.in.net/ want http://www.michael-kors.com.co/ to http://www.timberlandshoes.net.co/ see http://www.michaelkorsbags.us.org/ familiar http://www.abercrombie-hollister.nl/ strangers.

Walls http://www.michaelkors-outlet-online.com.co/ of http://cavaliers.nbajersey.us.com/ the http://www.oakley-outletstore.in.net/ wall, http://www.michael-kors-australia.com.au/ near, http://www.michael-kors-outlet-online.us.org/ rattan http://www.adidasshoes.top/ observed, http://www.celine-bags.org/ he http://www.polooutlets-store.com/ said, http://www.airmax-90.org/ "find http://www.nikeshoesoutlet.org.uk/ me, http://www.nike-shoescanada.ca/ your http://www.nikeskos.dk/ wisdom, http://www.giuseppe-zanotti.net/ beauty." http://www.mcm-handbags.org/ I http://www.ralphlaurenepolo.com/ like http://www.pumaonline-shop.de/ to http://www.adidas-superstar.de/ talk http://www.burberry-handbagsoutlet.com.co/ to http://www.hollisterclothingstore.org/ you, http://www.cheapoakley-sunglasses.in.net/ to http://www.beats-headphone.com.co/ work http://www.ray-bansunglasses.net/ with. http://www.calvin-kleins.us.com/ I http://www.nike--freerun.co.uk/ have http://www.nike-air-max.us/ watched http://www.salomon-schuhe.com.de/ you http://www.ralphs-lauren.co.uk/ move http://www.true-religion.com.co/ it?

Fate http://www.christianlouboutin.org.uk/ exhausted, http://www.designer-handbagsoutlet.us.com/ rattan http://mavericks.nbajersey.us.com/ bravely http://www.cheapmichaelkors.us.org/ loudly, http://www.ralphlaurenoutletonline.us.org/ tree. http://www.gucci-outletsale.net/ "I http://azcardinals.nfljersey.us.com/ walked http://www.babyliss-pro.us.com/ away http://www.nike.org.es/ from http://nets.nbajersey.us.com/ you, http://www.thenorth-face.ca/ you, http://www.ugg-uggboots.net/ from http://www.nikeair-max.es/ complete http://jets.nfljersey.us.com/ freedom."

Vine http://www.harrods-london.co.uk/ grows http://trailblazers.nbajersey.us.com/ quietly, http://www.michaelkors.co.nl/ slowly http://www.asicsgels.de/ close, http://www.giuseppezanotti.com.co/ he http://www.ralphlaurenoutlet-online.us.com/ climbed http://www.nike-air-max.com.au/ the http://saints.nfljersey.us.com/ wall http://monsterbeats.co-om.com/ and http://www.fashionclothes.us.com/ into http://nuggets.nbajersey.us.com/ his http://www.the-northfacejackets.us.com/ life, http://www.lululemonoutlet.gb.net/ a http://www.rolexwatches-canada.ca/ wonderful http://panthers.nfljersey.us.com/ reality. http://www.swarovski-canada.ca/ Bid http://www.ray-bans.us.org/ farewell http://www.ralphlauren-polos.co.uk/ to http://www.michael-kors.com.es/ the http://www.nfl-jersey.us.com/ monotonous http://www.beatsbydrdre.co.com/ past. http://www.newbalance-shoes.org/ Passers-by http://www.mk-com.com/ said http://www.michael-kors-outlet.us.org/ that http://raiders.nfljersey.us.com/ this http://www.raybans-sunglassesoutlet.in.net/ Goto http://www.lululemonca.ca/ beautiful, http://www.soccer-shoesoutlet.com/ over http://www.michaelkors.com.se/ tree, http://www.co-em.com/ climbing http://www.insanity-workout.us.com/ on http://49ers.nfljersey.us.com/ the http://www.yogapantscanada.ca/ wall, http://www.rb-rm.com/ higher http://www.tocoachoutlet.com/ than http://www.adidas.com.se/ the http://www.michael-korshandbags.org.uk/ last http://www.pumashoes.in.net/ time. http://www.newoutletonlinemall.com/ Vine http://www.replica-handbags.net.co/ listened, http://www.new-balance-schuhe.de/ silently, http://www.coach-purseoutlet.net/ without http://www.rayban.com.de/ saying http://www.nikefree5.net/ a http://www.pandorajewellery.com.au/ word, http://www.tiffanyandco-ca.ca/ but http://www.christianlouboutinshoes.jp.net/ do http://www.nike-air-force.de/ not http://www.michaelkorsoutlet-online.ar.com/ know http://www.bebeclothing.in.net/ what http://www.uggs-onsale.net/ to http://www.montres-pascher.fr/ say.

She, http://www.burberryoutlet-sale.in.net/ happy http://www.uggs.co.nl/ living, http://www.yoga-pants.net.co/ what http://www.supra-shoes.org/ do http://www.tiffanyandco-au.com/ not http://www.tiffany-jewelry.net/ want. http://www.oakley--sunglasses.com.au/ Day http://celtics.nbajersey.us.com/ living, http://www.cheapshoes.com.co/ simple http://www.ralphslauren-outlet.co.uk/ and http://www.asics-outlet.us.com/ beautiful. http://www.guccishoes-uk.co.uk/ Wall http://uggboots.misblackfriday.com/ also http://www.newbalancecanada.ca/ played http://michaelkors.euro-us.net/ a http://www.mcm-backpacks.com/ happy http://www.jordanretro.org/ face http://www.nike-free-run.de/ pattern.

One http://www.adidas-superstar.nl/ day http://www.jimmy-chooshoes.com/ passed. http://www.nike-tnrequinpascher.fr/ Tree, http://www.longchamp.com.co/ but http://eagles.nfljersey.us.com/ fortunately, http://www.weddingdressesuk.org.uk/ freedom. http://www.hermes-outlet.com.co/ Month http://www.longchamps.us.com/ later, http://www.soft-ballbats.com/ the http://www.adidas-schuhe-online.de/ tree http://nike.shoesoutlet.us.com/ still http://www.poloralphlaurenoutlet.net.co/ rippling http://www.truereligion-outlet.com.co/ smile. http://www.timberlands-paschere.fr/ Several http://www.bottegaveneta-bagsoutlet.com/ years http://www.abercrombie-kid.us.com/ later, http://www.uggs.in.net/ the http://www.prada-shoes.com.co/ center http://www.replica-watches.com.co/ of http://www.vans-shoes.net/ the http://www.oakley.org.es/ tree http://www.abercrombiefitchs.us.com/ empty. http://www.burberry-outlet.net.co/ No http://www.tomsoutlet-online.com/ child http://lions.nfljersey.us.com/ knife http://www.ralphlaurenonlineshop.de/ engraved http://www.rosherun.org.uk/ cover http://patriots.nfljersey.us.com/ rattan http://www.swarovski-crystal.us.com/ trunk, http://www.nike-shoesoutlet.us.com/ pain http://www.ferragamo.com.co/ sweating, http://www.tomsoutletonline.net/ forming http://www.nfljersey.us.com/ a http://www.weddingdressessonline.ca/ deep http://coachoutlet.euro-us.net/ scar. http://www.cheap-raybanoutlet.com/ He http://www.soccer-shoes.us.com/ found, http://www.christian--louboutin.in.net/ prickly http://www.coach-factory.in.net/ rose, http://supra.shoesoutlet.us.com/ "living http://www.bottega-veneta.us.com/ with http://www.cheaprayban.com.co/ it, http://www.cheap-oakleyglasses.us.com/ you http://www.the-northface.com.co/ swaying http://www.burberry-handbagssale.in.net/ beautiful, http://pelicans.nbajersey.us.com/ heavy http://www.polos-ralphlauren.us.com/ aroma." http://www.polo-ralph-lauren.de/ Rose http://www.bcbg-dresses.com/ nodded. http://www.nikestore.us/ Secretly http://www.cheapjerseys.com.co/ used http://packers.nfljersey.us.com/ to http://www.ralphlaurenoutlet.us.com/ puncture http://www.ralph-laurens.org.uk/ it, http://www.kate-spade.in.net/ some http://www.mkoutletonline.us.com/ say http://www.marcjacobs-sale.com/ rattan http://www.cheap-rolexwatches.co.uk/ simple http://www.abercrombie-and-fitch.us.com/ and http://www.michael-korssale.us.com/ durable. http://www.juicycouture.com.co/ Rose http://www.canadagooses-2016.com/ gloomy. http://www.ferragamoshoes.in.net/ Night, http://www.adidasshoescanada.ca/ rose http://www.michael-kors-taschen.com.de/ more http://airhuarache.shoesoutlet.us.com/ squeamish http://steelers.nfljersey.us.com/ anger. http://www.levisjeans.com.co/ do http://colts.nfljersey.us.com/ not http://www.cheap-michaelkors.com/ know http://www.oakley-sunglasses.mex.com/ why? http://www.coachblackfriday.com/ Tree http://vikings.nfljersey.us.com/ suddenly http://www.nike-air-max.com.de/ remembered http://www.burberrybags-outlet.net/ vine, http://hawks.nbajersey.us.com/ never http://www.tomsshoes-outlet.us.com/ betray. http://www.mk-outlet.us.com/ He http://www.basketballshoes.com.co/ was http://www.gucci-taschen-outlet.de/ forced http://www.co-em.com/ to http://www.michaeljordan.com.de/ throw http://www.timberlandbootsoutlet.us.com/ off http://www.polo-outlets.com.co/ the http://www.nikeair--max.fr/ prickly http://www.ugg-boots.ca/ rose, http://www.nike-rosherun.nl/ you http://www.raybans-sunglasses.net/ "very http://www.the-northface.net.co/ flirtatious, http://www.toms-shoes.com.co/ but http://broncos.nfljersey.us.com/ I http://www.beatsbydre.com.co/ do http://www.nike-schoenen.co.nl/ not http://www.hogan.com.de/ want http://www.burberrys-outlet.co.uk/ it." http://www.longchamp-handbagsoutlet.us.com/ Depart http://www.nikefree-run.org.uk/ from http://www.nike-air-max.com.se/ me, http://www.replicarolex-watches.us.com/ hysterical. http://www.rolexwatchesforsale.us.com/ They http://pistons.nbajersey.us.com/ want http://www.thejoreseproject.com/ him http://bears.nfljersey.us.com/ more http://www.nikemercurial.in.net/ distressed, http://www.coco-chanel.com.de/ think http://www.coco-chanels.us.com/ of http://www.airjordans.us/ the http://www.tommy-hilfiger.co.nl/ benefits http://www.eyeglass-frames.in.net/ of http://www.swarovski--uk.me.uk/ the http://www.vans-schuhe.com.de/ vine, http://www.nike-maxfr.com/ the http://www.handbagsoutlet.net.co/ little http://www.tommyhilfiger.net.co/ prick http://browns.nfljersey.us.com/ No, http://www.nikefree-run.net/ never http://www.oakleyoutlet.ar.com/ hurt http://www.nike-roshe-run.com.es/ others http://www.uggboots.com.de/ for http://www.truereligion-outlet.us.org/ their http://www.katespadeoutlet.gb.net/ own http://www.longchamp.com.de/ selfish http://www.christianlouboutinshoesoutlet.org/ interests. http://www.maccosmetics.gr.com/ So http://www.gucci-shoesoutlet.net/ he http://www.toms--outlet.com.co/ struggled http://www.rolex-watches.us.com/ disappeared.

He http://www.woolrich-clearance.com/ found http://www.converse-shoes.net/ the http://www.barbour-factory.com/ vine, http://www.ralphlauren-outlet.ca/ "You're http://www.tiffany-andco.us.com/ mine, http://www.oakleysunglass-outlet.net/ I http://www.oakleys-glasses.us.com/ still http://www.pandorajewelry.top/ love http://www.coachoutletstore.net.co/ you, http://buccaneers.nfljersey.us.com/ can http://www.pandora-charms.org.uk/ not http://clippers.nbajersey.us.com/ do http://bills.nfljersey.us.com/ without http://www.toryburch-sandals.in.net/ you." http://www.rayban-sunglassesoutlet.co.uk/ Sadly http://www.burberry-outletonlinesale.in.net/ whining http://www.pandoracharms-canada.ca/ cry.

http://www.airhuarache.co.uk/ http://michaelkors.co-om.com/ http://rams.nfljersey.us.com/ http://www.coachoutlet-online.com.co/ http://www.zxcoachoutlet.com/ http://heat.nbajersey.us.com/ http://www.pandora.com.de/ http://www.oakleysunglasses-cheap.in.net/ http://chiefs.nfljersey.us.com/ http://www.hollister-abercrombie.com.se/ http://www.cheap-nike-shoes.net/ http://lakers.nbajersey.us.com/ http://www.ugg-bootsclearance.com/ http://mcmbackpack.co-om.com/ http://texans.nfljersey.us.com/ http://www.raybanoutlet.ca/ http://www.salvatoreferragamo.in.net/ http://www.oakleys-sunglasses.us.com/ http://www.tory-burchshoesoutlet.net/ http://www.coachoutletstore-online.com.co/ http://spurs.nbajersey.us.com/ http://www.burberry2016.co.uk/ http://www.cheapuggboots.us.com/ http://magic.nbajersey.us.com/ http://www.ray-banocchiali.it/ http://kings.nbajersey.us.com/ http://www.ugg-australia.com.de/ http://www.michaelkorsoutlet.ar.com/ http://www.newbalance.com.es/ http://www.mmoncler-outlet.com/ http://www.nikeair-max.ca/ http://bulls.nbajersey.us.com/ http://ravens.nfljersey.us.com/ http://www.lululemon-australia.com.au/ http://www.swarovski-online-shop.de/ http://bengals.nfljersey.us.com/ http://www.coach-outletonline.net.co/ http://www.marc-jacobs.us.com/ http://www.michaelkors-uk.org.uk/ http://www.retro-jordans.com/ http://www.ralphlauren-polos.com.co/ http://www.chanelhandbags.net.in/ http://www.burberry-outletcanada.ca/ http://www.michael-kors-handbags.us.com/ http://www.outlet-burberry.net.co/ http://www.christian-louboutinshoes.com.co/ http://www.nike-skor.com.se/ http://coach.euro-us.net/ http://www.hollister-clothing.in.net/ http://www.mcm-bags.us.com/ http://www.coachhandbags2016.us.com/ http://cowboys.nfljersey.us.com/ http://www.burberrys-outlet2016.com/ http://jazz.nbajersey.us.com/ http://www.mcmbags.us.com/ http://www.thomas-sabo.com.de/ http://www.prada.com.de/ http://www.toryburchsale.com.co/ http://www.nikerosherun.us/ http://76ers.nbajersey.us.com/ http://www.nike-schuhe.com.de/ http://www.swarovskijewelry.com.co/ http://www.ok-em.com/ http://www.rayban.org.es/ http://www.jimmy-choos.com/ http://www.prada-handbags.com.co/ http://redskins.nfljersey.us.com/ http://www.barbour-jacketsoutlet.com/ http://www.burberry-outletstore.net/ http://www.toms-shoesoutlet.net/ http://www.nbajersey.us.com/ http://www.hollisterclothes.us.com/ http://airmax.misblackfriday.com/ http://www.hermesbirkin-bag.net/ http://www.oakleysunglasses-canada.ca/ http://www.ralphlauren-au.com/ http://www.beats-by-dre.com.co/ http://www.tommyhilfigeroutlet.in.net/ http://www.gucci-handbags.in.net/ http://knicks.nbajersey.us.com/ http://www.michael-kors.net.co/ http://wizards.nbajersey.us.com/ http://dolphins.nfljersey.us.com/ http://www.thenorthface.com.de/ http://warriors.nbajersey.us.com/ http://jaguars.nfljersey.us.com/ http://www.uhren-shop.com.de/ http://www.abercrombie-fitchsale.com/ http://www.horloges-rolex.nl/ http://www.adidas.org.es/ http://www.iphone-cases.net.co/ http://www.p90xworkout.us.com/ http://www.tnf-jackets.us.com/ http://www.burberryonlineshop.de/ http://www.valentino-shoesoutlet.us.com/ http://www.chiflatiron.net.co/ http://www.montblanc-penssale.com/ http://www.rayban-wayfarers.com/ http://www.thenorthfacejackets.net.co/ http://www.cheapjerseys.us.org/ http://www.converse.net.co/ http://www.uggsaustralia.com.co/ http://www.lauren-ralph.co.uk/ http://www.tommy-hilfigeroutlet.com/ http://www.cheap-baseballbats.net/ http://www.tiffanyand-co.net.co/ http://www.reebok.com.de/ http://www.nikefactory.org/ http://www.christianlouboutinoutlet.net.co/ http://www.michaelkorsoutletonline-sale.us.com/ http://giants.nfljersey.us.com/ http://www.kate-spade.gb.net/ http://www.gucci-shoes.net/ http://northfaceoutlet.co-om.com/ http://www.mizuno-running.net/ http://timberwolves.nbajersey.us.com/ http://www.bcbg-maxazria.ca/ http://www.ghd-hairstraightener.net/ http://www.swarovski-australia.com.au/ http://www.newbalance-outlet.org/ http://www.cheap-raybans.com/ http://www.ghdhair-straighteners.co.uk/ http://www.converse.com.de/ http://www.designerhandbagsoutlet.net.co/ http://thunder.nbajersey.us.com/ http://www.pulseras-pandora.com.es/ http://www.pradaoutlet.com.co/ http://www.nike-airmaxinc.co.uk/ http://www.ugg-boots-australia.com.au/ http://grizzlies.nbajersey.us.com/ http://www.rayban-pas-cher.fr/ http://www.omegarelojes.es/ http://suns.nbajersey.us.com/ http://www.truereligionjeans.net.co/ http://www.nike-roshe-run.de/ http://www.gucci-outletstore.com/ http://www.hermesbags.jp.net/ http://www.ralphlaurenoutlet-online.in.net/ http://airmax.shoesoutlet.us.com/ http://www.chanel-bags.com.co/ http://www.mcmhandbags.com.co/ http://www.tommy-hilfiger-online-shop.de/ http://www.hollisteronlineshop.com.de/ http://www.chi-flatiron.us.com/ http://www.oakleyoutlet-online.us.com/ http://www.toms-shoes.net.co/ http://www.tiffany-und-co.de/ http://www.converses-outlet.com/ http://seahawks.nfljersey.us.com/ http://raptors.nbajersey.us.com/ http://www.eyeglasses-online.us.com/ http://falcons.nfljersey.us.com/ http://www.uggsoutlet.com.co/ http://bucks.nbajersey.us.com/ http://hornets.nbajersey.us.com/ http://www.coach-factoryoutlet.net.co/ http://www.tommyhilfigerca.ca/ http://www.instylers.us.com/ http://www.ugg-boots.us.org/ http://www.vans-shoes.co.uk/ http://www.airmax-2015.org/
จาก yll [8/5/2559 19:54:22 ]
  ร่วมลงความเห็น > เพิ่มกระทู้ใหม่ > หน้ารวมกระทู้
รายละเอียด :
ผู้โพส :
อีเมล์ :
รูปภาพ :
ไฟล์ gif หรือ jpg ขนาดไม่เกิน 100 KB เท่านั้น
รหัสป้องกัน Security images